1996

1996

Giao lưu kết bạn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Hỗ trợ trực tuyến
Anh em đăng ký hộ nhé
CO.CC:Free Domain

Share | 
 

 Tấm Cám (Chế)

Go down 
Tác giảThông điệp
Red_Dragon
Người Điều Hành
Người Điều Hành
avatar

Tổng số bài gửi : 15
1996thcsttvd Đồng : 52
Thank : 0
Birthday : 22/09/1996
Join date : 17/03/2010
Age : 22
Đến từ : Văn Điển

Bài gửiTiêu đề: Tấm Cám (Chế)   19/03/10, 09:27 am

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa... trong một gia đình nọ, có hai người con gái cùng cha khác mẹ. Tấm là con của bà vợ cả, Cám là con của bà vợ lẽ. Người cha mất rồi, mẹ Tấm cũng mất, nên Tấm phải ở cùng với dì ghẻ là mẹ của Cám.

- Tấmmmm!!!!!!!!! Tao đã cấm mày xào nấm với dấm rồi cơ maaaaaaaaà. Đầu mày có bị ấm không? Cẩn thận tao cho vài đấm.

- Tấmmmm!!!!!!!!! Mày hâm à, mày câm à. Sao mày đâm thủng cái mâm???

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Hàng ngày, những lời đay nghiến, chửi bới Tấm xảy ra như cơm bữa , cho dù gì ghẻ đã đôi lần bị phê bình trước tổ dân phố vì vi phạm nếp sống văn minh gia đình văn hoá. Tấm làm gì cũng bị bà mắng, trong khi Cám cũng đâm thủng mâm lúc chơi đùa với Tấm thì lại được mẹ khen là văn võ song toàn.

Và Tấm còn như con culi trong nhà, mọi việc dù lớn dù nhỏ đều qua tay Tấm , trong khi Cám thì chỉ tối ngày cắm đầu vào chat chit và câu zai trên mạng.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Năm ấy, nước sông Hồng lên cao, ngập tràn cả vào mấy quận nội thành … tôm cá bơi lội tung tăng trên đường fố … dì ghẻ sai 2 chị em mang xô ra đường bắt cá, để cải thiện bữa ăn cho gia đình. Đứa nào bắt được nhiều sẽ được thưởng 1 vé xem fim trên Megastar.

Hai cô vâng lời mẹ và chạy đi. Tấm chăm lam, chăm làm. Cô ì oạch lội trên đường. Một tay cô chộp cá bỏ vào xô. Còn tay kia bứt từng con đỉa đang bám chặt vào đùi, nhìn trước ngó sau rồi vứt mạnh về phía Cám đang say sưa tán zai ở góc fố.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Chẳng mấy chốc, cá đã đầy xô . Tấm cất tiếng gọi Cám đi về. Cám bỗng thấy hoảng sợ vô cùng khi nhìn thấy xô của mình trống rỗng . Như thế này thì mẹ sẽ đánh mất. Vừa mới hôm qua thôi, Cám còn chứng kiến cảnh mẹ mình đấm lia lịa vào mõm con chó bécgiê vì nó trót xơi trộm của bà củ khoai lang. Con chó dữ tợn là thế mà phải bỏ chạy, để lại bốn chiếc răng cửa ở bãi chiến trường. Nhớ đến cảnh đó, Cám bất giác đưa tay che lấy miệng mình...

Về đến nhà, dì ghẻ đon đả ra đón Cám và thưởng cho Cám 1 đôi vé xem fim trên MegaStar. Còn Tấm, cô khóc tấm tức rồi lủi thủi ra chiếc giếng sau nhà. Cô thấy cuộc đời sau lắm trái ngang. Cô đã bỏ ra bao nhiêu công sức để bắt đầy xô cá mang về cho mẹ ghẻ, vậy mà cô đã cả tin khi nghe Cám nói :"Chị Tấm ơi chị Tấm. Đầu chị lấm chị ngụp cho sâu kẻo về mẹ mắng". Rồi lừa lúc Tấm quay đi, Cám đã tráo bỏ xô rỗng của mình lấy xô đầy của Tấm rồi phi một mạch như trâu về lĩnh vé xem fim , bỏ lại đằng sau vài viên gạch do Tấm ném với theo.

***

" Thôi thì của đi thay người", Tấm tặc lưỡi. Sau đó cô nhẹ nhàng thả con cá Bống trong xô xuống giếng. Con cá Bống này là của một người đàn ông lạ mặt tặng cho. Lúc ở ngoài đường, đang đập thùm thụp hai tay xuống đường vì uất ức, bất chợt ngẩng lên, Tấm bỗng thấy ông ta từ đâu xuất hiện. Ông tự giới thiệu mình là Bụt.

Tấm nhớ rõ lắm vì cái tên này lần đầu tiên cô thấy có trên đời. Lúc đầu cô đã nghĩ thầm "Tên gì mà xấu tệ, sao không giới thiệu tên khác đi cho đẹp??? ". Tuy nhiên, cô đã trở nên có cảm tình khi nghe ông nhẹ nhàng hỏi :" Vì sao con khóc?". Sau khi nghe Tấm kể lại mọi chuyện , ông Bụt mới cho Tấm con cá Bống này và dặn, mỗi khi cho Bống ăn cơm, hãy nhớ gọi:" Bống Bống Bang bang ! Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người." Dặn xong, ông bỏ chạy vì bị con chó bécgiê mà Tấm mang theo đang nhe bộ hàm thiếu bốn chiếc răng cửa ra dọa.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Kể từ ngày đó, mỗi lần sau bữa ăn, Tấm đều lén trút một bát cơm nóng hổi vào trong yếm và nhảy tưng tưng ra ngoài giếng để cho Bống. Những lúc như vậy, Tấm phải vừa nhảy vừa huýt gió để dì ghẻ và Cám khỏi nghi ngờ về hành động của mình. Tuy nhiên, hành động đó của Tấm đã không qua được con mắt tinh đời của dì ghẻ...

" Không điên! Không dở hơi! Không thần kinh! Vậy mà vừa ăn no xong lại nhảy chồm chồm như phải bỏng" - Dì ghẻ nghĩ thầm. " Rõ ràng là khuất tất rồi đây."

Rồi mụ sai Cám rình Tấm . Cám ghi được tất, không bỏ sót bất kỳ một hành động nào, kể cả những câu chửi thầm Tấm dành cho hai mẹ con Cám mỗi khi nàng tủi phận. Và rồi Cám phát hiện ra chiếc giếng, nơi Tấm thường nhảy tưng tưng đến mỗi khi ăn cơm xong. Ngay sau đó, Cám về thưa với mẹ. Dì ghẻ uất lắm. Bà nghĩ Tấm mang cơm cho zai...

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Ngay sáng hôm sau, lúc con gà còn chưa kịp cất tiếng gáy vì chiều hôm trước bị Cám đá vào cổ họng trong lúc tập võ, dì ghẻ đã gọi Tấm dậy:"Con ơi con ơi! Đi chăn trâu phải chăn đồng xa. Chớ chăn đồng gần, làng bắt mất trâu". Tấm ức lắm . Nàng vừa làu bàu, vừa mắt nhắm mắt mở nhảy lên lưng trâu. Làm sao mà không tức cho được, khi mới hai rưỡi sáng đã bị đánh thức, trong khi bình thường nàng toàn chat đêm với zai đến hai giờ mười lăm mới đi ngủ.

Tấm vừa đi khuất, dì ghẻ và Cám vội chạy lại gần chiếc giếng. Từ đằng xa, hai mẹ con thi nhau nhặt gạch ném rào rào về phía đó. Chẳng biết họ đã ném bao nhiêu viên, chỉ biết rằng chiều hôm đó cả làng phải nghe chửi vì nhà hàng xóm bên cạnh tưởng mất trộm nguyên vật liệu xây dựng.

Tối đến, như thường ngày, Tấm lại mang cơm ra cho Bống ăn...

"Bống bống bang bang! Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người " Người ta nghe Tấm gọi mãi, gọi mãi. Và rồi tiếng Tấm rú vang khi thấy một cục máu nổi fọt lên mặt nước. Tấm oà khóc. Kẻ nào đã hãm hại Bống? Kẻ nào đã đang tâm làm việc này? Và thế là tối hôm đó, lần thứ hai trong ngày, cả làng lại một lần nữa phải nghe chửi.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Bụt lại hiện lên và hỏi: "Vì sao con chửi?" . Sau khi nghe Tấm kể lại sự tình, Bụt mới bảo Tấm tìm xương Bống về cho vào bốn cái lọ và chôn vào bốn góc giường nơi Tấm nằm. Nghe lời Bụt, Tấm quay về nhà tìm xương Bống. Tìm mãi mà không thấy, Tấm lại khóc. Khóc mãi thì có một tiếng nói the thé vang lên " Cục ta cục tác, cho ta nắm thóc, ta bới xương cho". Ngẩng đầu lên, Tấm nhận ra con gà trống ngày nào, nay chất giọng đã hoàn toàn thay đổi vì di chứng của lần bị Cám đá vào cổ. Tấm ném thóc cho gà. Gà bới một lúc thì tìm thấy xương. Tấm nhặt lấy bỏ vào lọ và đem chôn dưới bốn chân giường nơi mình nằm...

***

Ít lâu sau, nhà vua mở hội trên New. Mọi người dân Hà thành đều được mời tới dự bữa tiệc do vua chiêu đãi này. Mẹ con Cám nghe tin dậy từ sáng sớm, chuẩn bị những bộ váy model nhất, những đôi guốc đẹp nhất, và đặc biệt là bỏ qua thói quen ăn sáng hàng ngày. Tấm cũng muốn đi lắm Gì thì gì, ăn uống free, không đi cũng phí. Nhưng dì ghẻ lại không đồng ý. Bà nghĩ ra kế. Ban đầu, bà lấy một lon sữa ông Thọ tính phục vụ kế hoạch. Nhưng thấy không ăn thua, bà kiếm một hộp sữa Cô gái Hà Lan loại 3kg, xúc đầy thóc, đầy gạo, sau đó đem đổ tất vào thùng. Sau đó bà bắt Tấm nhặt thóc gạo riêng ra, xong thì mới cho đi hội. Tấm uất lắm. Cô muốn bóp cổ Cám cho hả giận. Nhưng khi thấy Cám đang nằm thở phì phò vì chóng mặt, lòng nhân từ đã khiến Tấm gạt phắt tư tưởng tội lỗi...

Mẹ con Cám đi rồi, Tấm bắt tay ngay vào công việc. Nhưng nhặt mãi, nhặt mãi mà vẫn không hết, Tấm lại khóc. Bụt hiện lên và hỏi: "Làm sao con khóc?", và rồi khi biết rõ câu chuyện, Bụt mới cười sằng sặc mà rằng :" Xời, tưởng gì, chuyện nhỏ. Ta sẽ cho chim của ta đến giúp con".

Ngay lập tức, chim của Bụt bay đến, sà vào thùng thóc. Tấm thích chí lắm. Có trong mơ cô cũng chẳng hình dung ra nổi là Bụt cho chim nhặt thóc giúp mình. Tiện thể, Tấm bê cả thùng hạt dẻ, nhờ chim Bụt bóc vỏ hộ...

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Trong chốc lát, mọi việc đã xong xuôi. Tấm hớn hở vì sắp được đi trẩy hội. Nhưng khi nhìn mình trong gương, Tấm lại khóc. Bộ váy yếm duy nhất dì ghẻ cho cô mặc từ ngày này qua ngày khác, từ mùa đông sang mùa hè, giờ chẳng khác gì cái rẻ lau nhà. Tấm khóc to lắm. Một phần vì cô tủi, và phần nhiều cốt để cho Bụt nghe thấy.

Và Bụt đã nghe thấy thật. Làm Bụt như làm dâu trăm họ, thấy có tiếng khóc ở đâu là phải xuất hiện nơi đó, trừ nhà hộ sinh. Bụt đến chỗ Tấm, và cố gắng cất giọng ngọt ngào: "Lại chuyện gì nữa đây???". Sau khi nghe Tấm kể lể sự tình, Bụt mới bảo Tấm:" Con đào những cái lọ đã chôn ngày trước lên, thì muốn quần áo đẹp thế nào cũng có, toàn Versace không hà". Nói xong, Bụt biến mất luôn. Kể từ đó, không ai còn thấy Bụt nữa xuất hiện lần nào nữa trên giang hồ và nghe đâu, ông đã nằng nặc xin chuyển công tác...

Nghe lời Bụt, Tấm đào tung cả ngôi nhà vì chẳng nhớ lần trước đã chôn lọ ở đâu. Cuối cùng, cô cũng đã tìm thấy chúng. Nào thì áo, nào thì quần, nào thì dép guốc, và còn cả một con Lx đỏ choé, đúng mốt bây giờ.

Tấm đóng bộ gọn gàng, nhảy lên con Lx và phi thẳng lên New. Qua đoạn ngã tư Hàng Bài Tràng Tiền, Tấm vượt đèn đỏ và luống cuống sơ ý đánh rơi 1 cái guốc trên đường … nhưng do fải chạy CA nên nàng mặc kệ, dông thẳng lên New.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Đến nơi, đúng lúc nhà vua đang mở cuộc thi kén vợ. Ai ướm vừa chiếc guốc mà vua mang ra, người đó sẽ là vợ của vua. Điều lệ cực kỳ đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng nên ai cũng muốn thử vận may, trong đó có cả mẹ con nhà Cám. Vậy mà lạ thay, chẳng ai ướm vừa. Người ít nhất cũng rộng ngót một size. Tấm len lỏi chen vào. Cô nhận ngay ra guốc của mình. Làm sao mà không nhận ra chiếc guốc quá khổ. Tấm ngạc nhiên lắm.

Thì ra ban nãy, trời tối, 1 mình loạng quạng trên đường. Nhà vua đang lướt trên quả skateboard thì đâm vào cái guốc rơi trên đường của Tấm, ván trượt bánh và xoè đẹp. Sau khi lồm cồm bò dậy, mò mẫm được cái guốc thủ phạm và làu bàu 2 từ Fuck you … chưa kịp tuôn tiếp thì bỗng nhiên mắt vua sáng như đèn cao áp và ngài nhoẻn miệng cười rất gian manh. Lập tức ngài gọi cho quân hầu, bảo nó đi đập hộ con lô 40 (đúng size trên cái guốc )

Quay lại chuyện chiếc guốc, Tấm bèn xin ướm thử và vừa khít. Nàng trở thành vợ của nhà vua từ đó.Còn về chuyện con lô thì nghe nói hôm đấy lô 40 về 2 nháy liền.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Thấm thoắt đã đến ngày giỗ bố, Tấm xin phép vua cho nàng trở về nhà. Vừa đến nơi, Tấm đã bị dì ghẻ bắt trèo cau hái quả. Nàng bực mình lắm. Dù gì thì cũng đường đường là chánh cung hoàng hậu, vậy mà phải trèo cây cau. Nhưng rồi nghĩ đến nghĩa vụ làm con, nàng làu bàu vài câu rồi nghe theo lời của mẹ ghẻ, trèo lên cây và không quên cắp nách đôi guốc đã đi vào lịch sử.

Lại nói về mẹ con Cám, khi thấy Tấm đã ở chót vót trên ngọn cây, cả hai liền cầm rìu chạy ra mà mắm môi mắm lợi chặt gốc. Cây đổ ụp xuống ao khiến Tấm rơi tòm xuống nước. Cho chắc ăn, mẹ con Cám gí điện xuống nước cho Tấm chết hẳn. Báo hại mấy trai làng đang tắm cách đó không xa cũng bị một phen điện giật.

Lại nói về mẹ con Cám, Thấy Tấm đã chết hẳn, Cám mới lấy quần áo của Tấm và mặc vào người rồi đi thẳng vào cung.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Tấm chết đi hoá thành chim cu. Nàng muốn bay vào cung lắm. Nàng muốn được nhìn thấy nhà vua hàng ngày. Nhưng nàng không dám. Dịch H5N1 đang hoành hoành … Bất kể con thiên cầm, thuỷ cầm, gia cầm nào bén mảng đến hoàng cung sẽ đều bị bắn tỉa. Nàng chỉ dám đến bên vua mỗi khi đêm về và hót cho vua nghe những điệu nhạc mà chính nàng cũng không thể hót lại được lần thứ hai. Thấy con chim cu lạ cứ quấn quít bên mình, một hôm vua hỏi: "Cu củ cù cu , có phải vợ anh chui vào ống quần". Nghe vậy, chim cu bay vào ngay, và suýt chết ngạt trong đó...

Từ ngày có chim cu, nhà vua quên cả Cám mỗi khi đêm về khiến Cám tức lắm. Nó bèn sai quân lính bắt chim, vặt sạch lông vứt ra vườn. Từ đám lông ấy mọc ra cây soan đào. Vua thấy đẹp, bỏ chơi chim chuyển sang chơi cây. Cám tức mình lại sai chặt sạch cây trong vườn và lấy gỗ đóng thành khung cửi. Niềm vui chẳng trọn vẹn. Hôm sau suýt nữa thì Cám bị truy tố vì tội lâm tặc.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Khung cửi hàng ngày phát ra tiếng kêu: "Kẽo cà kẽo kẹt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt cho ". Điên tiết, Cám đốt thành tro và đem rải ra đường. Từ đám tro ấy lại mọc lên cây thị, và chỉ có duy nhất một quả... Một bà lão đi ngang qua cây thị, thấy có quả thị ngon, bà mới nói :"Thị ơi thị rụng bị bà, bà để bà ăn chứ bà không ngửi". Gọi mãi, gọi mãi mà thị không rơi, bà mới dùng dép ném.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Thấy quả thị đẹp, bà lão để đầu giường ngắm hàng ngày. Nhưng kỳ lạ làm sao, đêm hôm nào bà cũng đậy thức ăn rất cẩn thận thế mà sáng dậy cơm canh trong bếp vẫn hết sạch banh … Bà tức, bà rình. Rồi bà bắt quả tang Tấm từ trong qủa thị chui ra, vét sạch cơm nguội nhà bà ăn. Và Bà xông ra dẫm nát quả thị rồi bắt Tấm làm culi. Tối tối bà còn bắt Tấm chạy đi bán kết quả và doạ ko làm sẽ gô cổ lên công an phường.

Photobucket - Video and Image Hosting

***

Lại nói về nhà vua. Từ ngày Cám về cung, nhà vua cảm thấy có điều gì lạ lạ. Vua sinh buồn phiền, ngày ngày dạo chơi khắp nơi cho khuây khoả. Một hôm, sau khi mơ mộng linh tinh, vua tạt qua quán bà cụ làm con đề. Vua kêu hai cốc trà đá. Bà cụ mời vua miếng trầu. Thấy miếng trầu ngon, lại có phong cách têm rất style _ sao giống của hoàng hậu têm ngày trước thế, nhà vua mới gặng hỏi, đồng thời xin bà miếng nữa...

Khi vua hỏi, bà mới gọi Tấm ra. Hai vợ chồng nhận ra nhau, mừng mừng tủi tủi. Sau đó vua đưa Tấm về cung lại làm hoàng hậu…

Photobucket - Video and Image Hosting

----------------------The end ------------------------
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tấm Cám (Chế)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
1996 :: Giải trí :: Hài hước-
Chuyển đến